Có nên giao dịch sàn Tibiglobe?

TibiGlobe là nhà môi giới MetaTrader, được thành lập vào năm 2018 và được quản lý bởi FSCA của Nam Phi. Nó hỗ trợ giao dịch CFD trên tiền tệ, cổ phiếu, chỉ số, kim loại, năng lượng và tiền điện tử với đòn bẩy lên tới 1:500. Người giao dịch trong ngày có thể chọn giữa 4 tài khoản, đáp ứng các sở thích và ngân sách khác nhau.

Tài khoản & Nạp rút

1.Tài khoản

TibiGlobe cung cấp bốn tài khoản với cấu trúc giá và yêu cầu tiền gửi khác nhau:

  • Spread:  đặt cọc $300. Thích hợp cho những người giao dịch trong ngày đang tìm kiếm mức giá đơn giản, không có hoa hồng.
  • Raw: đặt cọc $400 . Thích hợp cho các nhà giao dịch trong ngày đang tìm kiếm mức chênh lệch thấp với mức hoa hồng $6.
  • Pro: đặt cọc $2.000. Thích hợp cho các nhà giao dịch trong ngày có kinh nghiệm đang tìm kiếm mức giá miễn phí hoa hồng với mức chênh lệch thấp hơn.
  • VIP: đặt cọc $5.000. Thích hợp cho các nhà giao dịch nâng cao đang tìm kiếm mức chênh lệch thấp với mức hoa hồng thấp hơn là 3 USD.

Thiết lập tài khoản demo với TibiGlobe là một quy trình kỹ thuật số hoàn toàn, hiệu quả và chỉ mất vài phút để hoàn thành.

Không giống như các nhà môi giới lâu đời hơn, TibiGlobe không cung cấp lãi suất cho số dư tiền mặt chưa đầu tư. Điều này có nghĩa là bạn không thể kiếm thêm tiền trong khi cân nhắc các cơ hội thị trường tiềm năng.

2. Nạp tiền và rút tiền

Bất kể tài khoản của bạn được đăng ký ở đâu, bạn sẽ tìm thấy các phương thức thanh toán đáng tin cậy tại TibiGlobe. Chúng bao gồm các thẻ ngân hàng truyền thống như Visa và Mastercard, cũng như ví điện tử AstroPay.

Hơn nữa, TibiGlobe còn hỗ trợ tài trợ tiền điện tử, chấp nhận các tùy chọn phổ biến như Binance Coin (BNB), Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH), Tether (USDT) và USD Coin (USDC).

Sự tiện lợi của việc nạp tiền vào tài khoản giao dịch trực tiếp bằng EUR hoặc USD, cũng cho phép bạn bỏ qua phí chuyển đổi khi tài khoản ngân hàng có mệnh giá bằng các loại tiền tệ này.

Không có phí đặt cọc. Tương tự, việc rút tiền không mất phí, mặc dù điều quan trọng là bạn cần lưu ý đến phí tỷ giá hối đoái có thể xảy ra khi chuyển tiền bằng đơn vị tiền tệ khác với đơn vị tiền tệ trong tài khoản của bạn.

Tôi nhận thấy rằng hầu hết các khoản thanh toán được xử lý gần như ngay lập tức, trong khi số tiền rút thường về tài khoản của tôi trong vòng ba ngày làm việc. Mặc dù hầu hết các khoản rút tiền đều không bị tính phí nhưng tôi nhận thấy rằng số tiền rút nhỏ hơn có thể bị tính phí.

Hướng dẫn đăng ký tài khoản:

Bước 1: Truy cập link đăng ký của sàn TIBIGLOBE

Sau đó bảng thông tin sẽ hiện ra để bạn điền đầy đủ các thông tin cần thiết như: Tên, địa chỉ, số điện thoại, email…

Bước 2: Sàn sẽ gửi email về email bạn đăng ký thông báo về việc bạn đã tạo tại khoản với Tibi và sẽ có thông tin để bạn log in vào tài khoản làm bước tiếp theo

Bước 3: Đăng nhập vào tài khoản Tibi, Xác minh tài khoản bằng các upload Chứng Minh Thư/ Hộ chiếu, xác minh địa chỉ bằng cách upload Sao kê tài khoản ngân hàng ( còn hạn 6 tháng)

Bước 4: Sau khi xác minh tài khoản thành công, bạn có thể chọn loại tài khoản mà mình muốn giao dịch và liên hệ lại sàn Tibi để được hướng dẫn nạp tiền.

ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN TIBIGLOBE

 

Tài sản & Thị trường

Danh sách CFD bao gồm hơn 45 cặp tiền tệ, hơn 60 cổ phiếu, 4 cặp tiền điện tử, 9 chỉ số và 6 kim loại. Lựa chọn thưa thớt này có thể đủ nếu bạn chỉ tập trung vào giao dịch trong ngày một số ít tài sản, nhưng nó có thể hạn chế đối với những nhà giao dịch cấp cao đang tìm kiếm nhiều cơ hội.

Tận dụng

TibiGlobe chuyên giao dịch tài sản thông qua CFD , mang lại cơ hội cho cả giao dịch mua và bán với đòn bẩy đáng kể, lên tới 1:500 cho những tài sản có tính thanh khoản cao nhất. Mức đòn bẩy này phù hợp với thông lệ mà chúng tôi thấy ở các nhà môi giới ở nước ngoài.

Đáng chú ý, do không có sự tham gia của một tổ chức do EU hoặc Vương quốc Anh quản lý, TibiGlobe không bị ràng buộc bởi giới hạn đòn bẩy 1:30 do nhiều cơ quan quản lý áp đặt.

Phí & Chi phí

TibiGlobe cung cấp nhiều lựa chọn về cấu trúc giá để phù hợp với các nhà giao dịch khác nhau. Tuy nhiên, phí thấp hơn các nhà môi giới rẻ nhất, trừ khi bạn gửi một số tiền đáng kể.

Tài khoản Spread có tính năng giao dịch miễn phí hoa hồng với mức chênh lệch từ 1,4 pip – cao hơn đáng kể so với mức chênh lệch tối thiểu 0,8 pip trong tài khoản tương đương của IC Markets.

Tài khoản Raw có mức chênh lệch thấp hơn nhưng áp dụng phí hoa hồng là 12 USD cho mỗi lô được giao dịch – cao hơn đáng kể so với mức hoa hồng 7 USD trong tài khoản tương đương của IC Markets.

Tài khoản Pro có tính năng giao dịch miễn phí hoa hồng với mức phí thấp hơn giải pháp Spread bắt đầu từ 0,8 pips – cạnh tranh với tài khoản tương đương của IC Markets.

Tài khoản VIP có mức chênh lệch thấp hơn nhưng áp dụng mức hoa hồng thấp hơn giải pháp Raw với mức phí 6 USD cho mỗi lô được giao dịch – đánh bại tài khoản MetaTrader tương đương của IC Markets.

Tương tự như hầu hết các nhà môi giới, TibiGlobe tính phí hoán đổi khi giữ vị thế qua đêm, được xác định bởi công cụ giao dịch và tỷ giá tom-next.

Cũng cần lưu ý rằng các tài khoản Hồi giáo tại TibiGlobe phải chịu phí nắm giữ đối với các vị thế còn mở trong các phiên giao dịch liên tiếp, thay đổi tùy theo sản phẩm và thời gian giữ vị thế. Đối với các cặp ngoại hối chính, phụ và ngoại lai, một khoản phí sẽ được áp dụng nếu vị thế vẫn mở trong hơn 7 ngày theo lịch.

Nền tảng & Công cụ

TibiGlobe sử dụng MetaTrader 5 (MT5) , một nền tảng hàng đầu của bên thứ ba nổi tiếng với khả năng phân tích kỹ thuật mạnh mẽ cũng như nhiều chiến lược và chỉ báo tùy chỉnh.

MT5 phục vụ cho nhiều hệ điều hành khác nhau, bao gồm Windows và Mac, đồng thời cung cấp các ứng dụng web và di động để có khả năng truy cập liền mạch.

Mặc dù MT5 đơn giản hóa quá trình định vị các công cụ cụ thể nhưng tôi nhận thấy nó thiếu các tính năng tích hợp như kênh tin tức có thể lọc, trình sàng lọc chứng khoán, bản đồ nhiệt tình cảm hoặc các công cụ phân tích thị trường tích hợp để có được những hiểu biết cơ bản về từng tài sản.

Và mặc dù MT5 vượt trội trong việc cung cấp các tính năng toàn diện cho phân tích kỹ thuật, việc TibiGlobe loại trừ các nền tảng phổ biến của bên thứ ba như cTrader hoặc TradingView có thể hạn chế đối với các nhà giao dịch ngắn hạn thích những lựa chọn thay thế này.

Ngoài ra, các nhà giao dịch đầy tham vọng có thể bỏ lỡ việc thiếu máy tính giao dịch để hỗ trợ tính toán các thông số cần thiết như ký quỹ và hoa hồng cho mỗi giao dịch.

Hơn nữa, việc thiếu email, SMS và thông báo đẩy của nền tảng có nghĩa là các nhà giao dịch trong ngày có thể không được thông báo kịp thời về những diễn biến quan trọng của thị trường, cản trở khả năng phản ứng nhanh chóng của họ.

Một tính năng nổi bật mà TibiGlobe tích hợp vào MT5 là giao dịch xã hội , cho phép người mới bắt chước giao dịch của những nhà giao dịch dày dạn kinh nghiệm đồng thời cho phép những nhà giao dịch này kiếm tiền từ giao dịch của những người theo dõi họ.

Hỗ trợ khách hàng

Rõ ràng là mạng lưới hỗ trợ của TibiGlobe vẫn đang phát triển do là một nhà môi giới tương đối mới. Nền tảng này cung cấp hỗ trợ chủ yếu thông qua hỗ trợ qua điện thoại có thể truy cập tại các văn phòng ở Nam Phi và Síp, cũng như liên lạc qua email và hệ thống tạo yêu cầu hiệu quả thông qua bảng điều khiển tài khoản.

Ngoài ra, một số chủ tài khoản nhất định được hưởng lợi từ việc có sẵn người quản lý tài khoản chuyên dụng để giải quyết mọi thắc mắc hoặc thắc mắc liên quan đến tài khoản của họ.

Khu vực khách hàng tại TibiGlobe hiển thị cuộc gọi nhỡ từ người quản lý tài khoản

Tuy nhiên, thật khó chịu khi không có hỗ trợ trò chuyện trực tiếp cho các vấn đề khẩn cấp – một kênh liên hệ được cung cấp bởi hầu hết mọi nhà môi giới hàng đầu.

Mặc dù vậy, TibiGlobe vẫn duy trì sự hiện diện trên các nền tảng truyền thông xã hội như LinkedIn , mặc dù cả trang Twitter hoặc Instagram của nó đều không hoạt động trong quá trình thử nghiệm.

Bạn có nên giao dịch với TibiGlobe?

TibiGlobe là một lựa chọn khả thi cho các nhà giao dịch đang tìm kiếm đòn bẩy cao, đặc biệt là trong giao dịch chứng khoán. Sức hấp dẫn của nó được nâng cao đáng kể đối với các nhà giao dịch có trụ sở tại Nam Phi và các quốc gia châu Phi khác nhờ sự hiện diện trong khu vực và tuân thủ các tiêu chuẩn quy định trên lục địa với sự cho phép của FSCA.

Tuy nhiên, TibiGlobe vẫn là một công ty tương đối mới. Các nhà môi giới uy tín hơn cung cấp mức chênh lệch thấp hơn, thời gian khớp lệnh nhanh hơn, phạm vi công cụ rộng hơn, thông tin xác thực về quy định mạnh mẽ hơn và hỗ trợ vượt trội.

Nhìn chung, TibiGlobe vẫn còn một số chặng đường phải đi nếu muốn cạnh tranh với các nhà môi giới giao dịch trong ngày tốt nhất.

>>>ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN TIBIGLOBE<<<