Dự báo giá vàng tháng 8/2023

Biểu đồ giá vàng thời điểm hiện tại (07/08/2023)

Theo đánh giá của Investmentforexpro.com giá vàng hiện tại đang giao dịch ở mốc 1937 USD/OUNCE.

Tổng quan về kỹ thuật :
Giá vàng vẫn nằm dưới khu vực kháng cự quanh mức 1.940-60 đô la, do đó giá sẽ giảm chạm mức hỗ trợ 1.915 đô la để thu hút người bán XAU/USD.

Điều đó nói rằng, Fibonacci 61,8% trong một tháng, khoảng 1.935 đô la vào thời điểm viết bài, đóng vai trò là biện pháp bảo vệ cuối cùng của những người mua Vàng, việc phá vỡ ngưỡng này có thể nhanh chóng kéo giá về mức hỗ trợ 1.915 đô la bao gồm Pivot Point một tháng S1 và một ngày S2.

Điều đáng chú ý là việc Giá vàng yếu đi qua $1915 sẽ khiến nó dễ bị kiểm tra ngưỡng $1900.

Ngoài ra, Fibonacci 23,6% trong một ngày và 38,2% trong một tuần sẽ hạn chế khả năng tăng giá ngay lập tức của Giá vàng gần $1940.

Theo đó, mức cao hàng ngày trước đó và dải trên của Bollinger trên biểu đồ giờ có thể kiểm tra mức tăng của XAU/USD gần $1948.

Trong trường hợp Giá vàng vẫn vững chắc hơn mức 1.948 đô la, mức DMA 10 khoảng 1.952 đô la có thể kiểm tra xu hướng tăng hơn nữa của kim loại.

Trên hết, dải giữa của Bollinger trong một ngày, Fibonacci 61,8% trong một tuần và 38,2% trong một tháng dường như là một điều khó vượt qua đối với những người mua Vàng gần $1955.

Trong trường hợp XAU/USD vẫn tăng qua mức 1.955 đô la, mức kháng cự 1.960 đô la bao quanh Pivot Point R2 một ngày sẽ đóng vai trò là biện pháp bảo vệ cuối cùng của phe gấu.

Tổng quan cơ bản:

Giá vàng (XAU/USD) vẫn đang chững lại khi nó rút lui về mức hợp lưu hỗ trợ $1915 trong bối cảnh Đô la Mỹ phục hồi trên diện rộng, cũng như tâm trạng lẫn lộn, trước các dấu hiệu lạm phát theo lịch trình từ Mỹ, Trung Quốc, Úc và New Zealand. Điều quan trọng nữa là số liệu tăng trưởng của Vương quốc Anh trong tuần này và dữ liệu thương mại của Trung Quốc khi thị trường đấu tranh để tìm ra hướng đi rõ ràng.

Điều đáng chú ý là dữ liệu Bảng lương phi nông nghiệp (NFP) của Hoa Kỳ giảm vào thứ Sáu đã kết hợp với các tín hiệu hỗn hợp của Fed để kích hoạt sự rút lui của Đô la Mỹ từ mức cao nhất trong nhiều ngày, từ đó cho phép Giá vàng phục hồi từ mức hỗ trợ nhiều ngày trước đường kẻ. Tuy nhiên, những bình luận cuối tuần từ Thống đốc Fed Michelle Bowman có vẻ diều hâu và tham gia vào những lo ngại địa chính trị lờ mờ xung quanh Trung Quốc để gây áp lực giảm giá đối với XAU/USD.

Ngoài ra, thị trường vàng hợp nhất trước nhu cầu lễ hội từ Ấn Độ, một trong những khách hàng chính của XAU/USD, cũng giữ giá kim loại giảm trước các dữ liệu/sự kiện quan trọng từ Mỹ.