FTSE 100 bị ép bất chấp tăng trưởng tiền lương của Vương Quốc Anh

Chỉ số FTSE100 của Vương quốc Anh là chỉ số chứng khoán chuẩn của Vương quốc Anh dành cho các nhà đầu tư và thương nhân để đo lường hiệu suất tổng thể của thị trường chứng khoán Vương quốc Anh.
Ngay cả với mức lạm phát 8,7%, nền kinh tế Vương quốc Anh có vẻ không tệ đến mức đó chủ yếu là do thị trường việc làm của Vương quốc Anh đang có mức tăng trưởng tiền lương mạnh mẽ.
Vậy tại sao chỉ số FTSE 100 không được hưởng lợi nhuận từ thị trường giá lên tương tự như thị trường chứng khoán Mỹ, Nhật Bản và châu Âu trong năm 2023?
Chỉ số FTSE 100 nhạy cảm với giá cả hàng hóa
Nhiều công ty trong số 100 công ty có trong chỉ số FTSE100 tham gia nhiều vào sản xuất, khai thác và phân phối hàng hóa, và với giá hàng hóa nhìn chung thấp hơn trong năm nay, Chỉ số FTSE 100 đã không thể sánh được với hoạt động của các chỉ số chứng khoán đa dạng hơn.
Đối với các nhà giao dịch, chỉ số FTSE100 có thể trải qua những biến động lớn do thay đổi xu hướng kinh tế toàn cầu, địa chính trị và quan trọng hơn là những thay đổi trong thị trường hàng hóa.
Chỉ số FTSE 100 cũng có thể nhạy cảm với những thay đổi của đồng đô la Mỹ. Nhiều công ty FTSE 100 tạo ra phần lớn thu nhập của họ từ thị trường quốc tế và việc di chuyển đồng USD có thể có tác động lớn đến thu nhập của các công ty FTSE 100 tham gia kinh doanh hàng hóa.
Điểm mấu chốt: Chỉ số FTSE 100 của Vương quốc Anh là một chỉ số năng động dành cho các nhà giao dịch muốn thực hiện các ý tưởng thương mại dựa trên các sự kiện địa chính trị, thay đổi điều kiện kinh tế toàn cầu và tiếp xúc gián tiếp với một số công ty hàng hóa nặng lớn nhất thế giới.
Thể hiện chiến lược giao dịch toàn cầu toàn cảnh của bạn với FTSE100 CFD!