Dự báo đô la Úc so với đô la Mỹ

Đồng đô la Úc đã giảm giá mỗi ngày vào tuần trước với việc đồng đô la Mỹ lao dốc trên khắp các thị trường và khiến đồng đô la Úc giảm xuống mức thấp nhất trong sáu tháng.

Bối cảnh cơ bản dường như đang giảm nhẹ sau khi doanh số bán lẻ cho tháng 4 không thay đổi so với tháng trước thay vì dự báo 0,3% và 0,4% trước đó. Nó xuất phát từ việc tỷ lệ thất nghiệp tăng lên 3,7% so với 3,5% trước đó.

Dữ liệu phù hợp với kỳ vọng của RBA như đã lưu ý trong biên bản cuộc họp của hội đồng chính sách tiền tệ tháng 5 được công bố vào thứ Ba tuần trước.

Ngân hàng lưu ý: “Khi cân nhắc giữa hai phương án, các thành viên nhận thấy các lập luận đã cân bằng nhưng đánh giá việc tăng lãi suất tại cuộc họp lần này là phù hợp.

Tuy nhiên, đối với AUD/USD, nền kinh tế trong nước và RBA có ý nghĩa rất nhỏ khi Đô la Mỹ nhảy múa trên sân khấu trung tâm, như hiện tại.

Một số diễn giả từ Cục Dự trữ Liên bang đã nhắc lại thông điệp rằng lãi suất sẽ cần phải được tăng thêm nữa hoặc ít nhất, việc tạm dừng lãi suất mục tiêu của quỹ Fed có thể là phù hợp.

Nếu điều thứ hai thành hiện thực, họ đã nói rõ rằng nó sẽ cần phải ở đó trong một thời gian dài để đưa lạm phát trở lại mục tiêu 2% của họ.

Các thị trường lãi suất hiện đang định giá khoảng 80% khả năng lãi suất sẽ tăng 25 điểm cơ bản trong cuộc họp của Ủy ban Thị trường mở Liên bang (FOMC) vào tháng 7.

Lợi tức trái phiếu kho bạc đã tăng cao hơn và vào thứ Sáu, trái phiếu kỳ hạn 1 năm được giao dịch trên 5,3%, đánh dấu mức cao nhất trong 23 năm sau khi giao dịch ở mức thấp 4,03% vào tháng Ba.

Chênh lệch lợi suất giữa trái phiếu Chính phủ Liên bang Úc (ACGB) đã mở rộng trở lại trong thời gian ngắn và điều này có thể đã làm suy yếu AUD/USD.

Mức chênh lệch trái phiếu kỳ hạn 2 năm chuẩn là khoảng 90 điểm cơ bản có lợi cho ‘đồng đô la lớn’. Chênh lệch lãi suất 10 năm khá ổn định và điều này có thể chỉ ra rằng lộ trình lãi suất của Fed có thể là nơi thị trường tập trung vào lúc này.

AUD/USD SO VỚI AU-US 2- VÀ 10-YEAR GOVERNMENT BOND SPREADS

image1.png