Đồng đô la tăng giá nhưng sẽ giảm trong quý 1

Theo Peter Nurse

Investmentforexpro.com – Đồng đô la Mỹ tăng cao hơn vào đầu phiên giao dịch tại châu Âu vào thứ Sáu, nhưng có vẻ như sẽ ghi nhận mức giảm hàng quý thứ hai liên tiếp trước dữ liệu lạm phát quan trọng của Hoa Kỳ.

Vào lúc 03:00 ET (07:00 GMT), chỉ số Đô La, theo dõi đồng bạc xanh so với rổ sáu loại tiền tệ khác, giao dịch cao hơn 0,1% ở mức 101,860, không xa mức thấp nhất kể từ đầu tháng Hai .

Chỉ số này giảm 1,3% từ đầu năm đến nay, kéo dài mức giảm 7,7% trong quý IV năm 2022.

Sự hỗn loạn trong lĩnh vực ngân hàng của Hoa Kỳ, chủ yếu, đã dẫn đến việc các nhà giao dịch đánh giá lại quan điểm của họ về các động thái tương lai của Cục dự trữ liên bang, và bây giờ khi lãi suất Mỹ, càng gần đạt đỉnh, điều này sẽ làm xói mòn lợi thế của đồng đô la.

Tuy nhiên, quan điểm này phụ thuộc vào việc có những dấu hiệu cho thấy Fed đang chiến thắng trong cuộc chiến chống lại lạm phát.

Thước đo lạm phát ưa thích của Fed, chỉ số PCE cốt lõi, sẽ được công bố vào cuối phiên và dự kiến sẽ cho thấy rằng chỉ số này, loại trừ giá năng lượng và thực phẩm, sẽ tăng 0,4% từ tháng trước và 4,7% trong năm đến hết tháng Hai.

EUR/USD được giao dịch phần lớn không đổi ở mức 1,0901, sau khi doanh số bán lẻ của Đức gây thất vọng, nhưng đã tăng 0,5% vào thứ Năm sau dữ liệu lạm phát của Đức mạnh mẽ, củng cố kỳ vọng rằng Ngân hàng trung ương châu âu vẫn sẽ có các đợt tăng lãi suất để trong năm nay.

CPI khu vực đồng Euro cho tháng 3 sẽ được công bố vào cuối phiên này và có thể tăng so với mức tăng hàng năm dự kiến là 7,1% do số liệu của Đức được công bố vào thứ Năm.

GPB/USD tăng 0,1% lên 1,2392, sau khi dữ liệu cho thấy nền kinh tế của Anh đã tăng trưởng trong quý 4 năm ngoái, với GDP tăng 0,1% so với ba tháng trước đó sau khi thu hẹp 0,3% trong quý thứ ba, một sự thu hẹp nhỏ hơn so với suy nghĩ trước đây.

Nhà thống kê Darren Morgan của ONS cho biết: “Nền kinh tế hoạt động mạnh mẽ hơn một chút trong nửa cuối năm ngoái so với ước tính trước đó, với dữ liệu sau đó cho thấy viễn thông, xây dựng và sản xuất đều tốt hơn so với suy nghĩ ban đầu trong quý gần nhất”.

AUD/USD nhạy cảm với rủi ro giao dịch không đổi ở mức 0,6706, USD/JYP tăng 0,4% lên 133,12, trong khi USD/CNY giảm 0,1% xuống 6,8645 sau khi dữ liệu được hiển thị rằng tổng thể hoạt động kinh doanh của Trung Quốc đã tăng trưởng với tốc độ nhanh nhất trong hơn một thập kỷ, ngay cả khi sự phục hồi không đồng đều do hoạt động của ngành dịch vụ tăng trưởng hơn dự kiến trong khi tăng trưởng trong lĩnh vực sản xuất chậm lại so với tháng trước.

Đồng đô la tăng giá nhưng sẽ giảm trong quý 1