Thị trường ngoại hối châu Á giảm, đồng USD được hỗ trợ

investmentforexpro.com– Hầu hết các đồng tiền châu Á đều giảm giá vào thứ Hai, trong khi đồng đô la Mỹ giao dịch gần mức cao nhất trong hai tháng trong bối cảnh không chắc chắn liệu Cục Dự trữ Liên bang có tăng lãi suất vào tháng 6 hay không, với trọng tâm hiện đang chuyển sang các cuộc họp của ngân hàng trung ương ở Ấn Độ và Úc trong tuần này.

Đồng đô la tăng trong giao dịch châu Á, với chỉ số đô la ​​và chỉ số đô la tương lai mỗi loại tăng thêm khoảng 0,1%. Cả hai công cụ này cũng gần đạt mức cao nhất trong hai tháng do dữ liệu vào thứ Sáu cho thấy bảng lương phi nông nghiệp đã tăng cao hơn nhiều so với dự kiến ​​trong tháng 5, cho thấy thị trường lao động Mỹ đang phát triển mạnh mẽ.

Dữ liệu, cùng với dữ liệu tốt hơn mong đợi về chỉ số lạm phát ưu tiên của Fed hồi đầu tháng 5, đã đưa ra một triển vọng diều hâu cho ngân hàng trung ương vào tháng 6.

Trong khi đó, một loạt các quan chức của Fed đã đưa ra khả năng tạm dừng tăng lãi suất trong tháng này, kêu gọi Fed tiếp tục thực hiện chiến dịch tăng lãi suất kéo dài cả năm để chống lại lạm phát, đặc biệt là khi các khía cạnh khác của nền kinh tế Mỹ dường như đang chậm lại.

Tuy nhiên, nhiều người cho rằng ngân hàng trung ương sẽ giữ lãi suất cao hơn trong thời gian dài hơn, điều này gây ra nhiều trở ngại hơn cho các thị trường châu Á vốn nhiều rủi ro.

Đồng Nhân dân tệ của Trung Quốc đã giảm 0,2%, quay trở lại mức thấp nhất trong sáu tháng sau khi Ngân hàng Nhân dân điều chỉnh lãi suất không đáng kể, tăng trưởng mạnh hơn dự kiến ​​trong lĩnh vực dịch vụ của Trung Quốc, do hoạt động kinh tế nói chung vẫn chịu áp lực.

 

Trọng tâm của tuần này là dữ liệu thương mại và lạm phát của Trung Quốc để biết thêm thông tin về nền kinh tế lớn nhất châu Á khi nền kinh tế này đang phải vật lộn để phục hồi sau ba năm gián đoạn do COVID.Các dữ liệu kinh tế cho tháng 5 cho thấy đà tăng trưởng chậm lại của nền kinh tế  nước này sau một khởi đầu mạnh mẽ trong năm.

 

Thị trường cũng đang chờ đợi các cuộc họp của ngân hàng trung ương tại Úc và Ấn Độ trong tuần này, mặc dù cả hai ngân hàng dự kiến ​​sẽ giữ lãi suất ổn định sau các đợt tăng mạnh trong năm qua, cũng tồn tại một cơ hội mong manh về việc Ngân hàng Dự trữ Úc tăng lãi suất, do lạm phát bất ngờ tăng vào tháng Tư.

 

Đồng Rupee Ấn Độ không đổi, trong khi Đô la Úc giảm 0,3%.

 

Nhu cầu trú ẩn an toàn suy yếu, sau khi dự luật nâng trần nợ của Mỹ được thông qua, đã đẩy đồng  Yên Nhật trở lại mức 140 đổi một đô la, đồng thời gây thất vọng cho dữ liệu cho tháng 5 cũng được cân nhắc.

 

Đồng Bạt Thái Lan có hiệu suất kém nhất ở châu Á, giảm 0,7% trong bối cảnh tiếp tục không chắc chắn về việc thành lập chính phủ mới ở nước này.