Thị trường ngoại hối châu Á trầm lắng, đồng Nhân dân tệ tăng tích cực

Theo Ambar Warrick

Investmentforexpro.com– Hầu hết các thị trường tiền tệ châu Á đều trầm lắng vào thứ Sáu trong bối cảnh lo ngại ngày càng tăng về chính sách tiền tệ của Mỹ, trong khi đồng nhân dân tệ của Trung Quốc là một trong những đồng tiền hoạt động tốt nhất trong tuần này nhờ một loạt các chỉ số kinh tế mạnh mẽ.

Đồng nhân dân tệ tăng 0,1% và được thiết lập để đóng cửa tuần cao hơn gần 0,8%.

Một cuộc khảo sát riêng cho thấy vào thứ Sáu rằng hoạt động trong lĩnh vực dịch vụ của Trung Quốc đã tăng trưởng với tốc độ nhanh hơn dự kiến trong tháng Hai. Dữ liệu được đưa ra sau khi dữ liệu của chính phủ cho thấy trong tuần này rằng hoạt động kinh doanh của Trung Quốc đã mở rộng với tốc độ nhanh nhất trong hơn một thập kỷ, củng cố sự phục hồi sau COVID ở quốc gia này.

Lợi nhuận của đồng nhân dân tệ đã lan sang các đồng tiền tiếp xúc với Trung Quốc khác, với đồng won Hàn Quốc và đô la ÚC , cả hai đều được thiết lập để đóng cửa tuần cao hơn.

Sự phục hồi ở Trung Quốc là tín hiệu tốt cho các quốc gia có quan hệ thương mại lớn với gã khổng lồ châu Á và có thể giúp cải thiện triển vọng cho các nền kinh tế châu Á trong năm nay. Dữ liệu tích cực của ngày thứ Sáu cũng được đưa ra trước cuộc họp của các quan chức cấp cao của Trung Quốc, bắt đầu vào thứ Bảy.

Nhưng hầu hết các loại tiền tệ châu Á khác đều giữ ở phạm vi nhỏ vào thứ Sáu, như lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ đã tăng qua đêm sau khi số đơn xin trợ cấp thất nghiệp hàng tuần giảm cho thấy khả năng phục hồi của thị trường việc làm. Đồng USD cũng ổn định vào thứ Sáu so với rổ tiền tệ, với chỉ số đô la và chỉ số đô la tương lai mỗi loại giảm 0,1%.

Các bình luận qua đêm từ các quan chức Cục Dự trữ Liên bang đã đưa ra một số thông tin rõ ràng về việc lãi suấ của Mỹ có thể đạt đỉnh trong năm nay, với việc Chủ tịch Fed Atlanta Raphael Bostic ủng hộ việc tăng 25 điểm cơ bản trong cuộc họp tháng Ba.

Tuy nhiên, các quan chức cũng cảnh báo rằng lập trường của Fed sẽ phụ thuộc phần lớn vào dữ liệu, khi xem xét rằng dữ liệu lạm phát Mỹ cao hơn dự kiến vào tháng 1, có thể giữ lãi suất cao hơn trong thời gian dài hơn.

Đồng Yen Nhật tăng 0,1% và chịu một số tổn thất trong tuần do dữ liệu cho thấy xu hướng kinh tế đang suy yếu ở quốc gia này. Lạm phát ở Tokyo đã giảm từ mức cao nhất trong hơn 40 năm vào tháng Hai, dữ liệu cho thấy vào thứ Sáu, nhưng vẫn được duy trì ở mức tương đối cao.

Đồng rupee Ấn Độ đã tăng 0,1% và dự kiến sẽ tăng thêm 0,8% trong tuần này do dữ liệu cho thấy rằng nền kinh tế của quốc gia đã tăng 7% vào năm 2022, vượt xa các quốc gia châu Á khác.Hoạt động sản xuất của Ấn Độ cũng tăng trưởng hơn dự kiến trong tháng 2, cho thấy khả năng phục hồi liên tục của nền kinh tế Nam Á.