TT Ngoại hối châu Á giảm khi lợi suất tăng và dữ liệu kinh tế không tích cực

Hầu hết các loại tiền tệ châu Á đều chìm trong ngày thứ Năm do lo ngại ngày càng tăng về một Cục Dự trữ Liên bang hiếu chiến hơn đã thúc đẩy lợi tức Trái phiếu Kho bạc tăng đột biến qua đêm, trong khi một loạt dữ liệu kinh tế khu vực yếu kém cũng làm sứt mẻ tâm lý.

Nhiều dấu hiệu lạm phát dai dẳng hơn ở các nền kinh tế lớn nhất thế giới đã làm dấy lên lo ngại rằng lãi suất sẽ duy trì ở mức cao hơn trong thời gian dài hơn.

Điều này phần lớn bù đắp cho sự lạc quan về sự phục hồi kinh tế của Trung Quốc, ngay cả khi nền kinh tế lớn thứ hai thế giới ghi nhận tốc độ tăng trưởng hoạt động kinh doanh mạnh nhất trong hơn một thập kỷ.

Nhân dân tệ của Trung Quốc là một trong những đồng tiền hoạt động kém nhất trong ngày, giảm mạnh so với mức tăng 1% trong phiên trước đó. Cả đồng nhân dân tệ và đối tác nước ngoài của nó đều mất giá khoảng 0,4% so với đồng đô la.

Tiêu điểm tuần này cũng tập trung vào cuộc họp của các quan chức cấp cao của Trung Quốc, điều này có thể dẫn đến những thay đổi lớn hơn về chính sách của chính phủ.

Các đồng tiền tiếp xúc với Trung Quốc khác cũng giảm so với mức tăng gần đây, với Đô la Đài Loan và won Hàn Quốc lần lượt mất 0,3% và 0,5%.

Các dữ liệu kinh tế yếu kém cũng vẽ nên một bức tranh ảm đạm cho các thị trường châu Á rộng lớn hơn, bất chấp các chỉ số về sự phục hồi mạnh mẽ ở Trung Quốc.

Dữ liệu của Hàn Quốc cho thấy sản xuất công nghiệp tại quốc gia này đã sụt giảm nhiều hơn dự kiến vào tháng 1 so với tháng trước. Tuy nhiên, sản lượng đã tăng hơn dự kiến vào tháng 1 so với tháng trước, cho thấy có thể sắp chạm đáy.

Yên Nhật đã giảm 0,2% do dữ liệu cho thấy chi tiêu vốn trong nước vẫn ổn định ngay cả khi lợi nhuận kinh doanh giảm trong quý IV. Nhưng mặc dù kết quả có thể cho thấy một số sức mạnh trong quý IV GDP, nhưng nó cũng báo hiệu lạm phát tăng cao trong thời gian tới.

Trong số các loại tiền tệ của Đông Nam Á, Bạt Thái Lan giảm 0,5% sau khi dữ liệu cho thấy xuất khẩu của nước này sụt giảm nhiều hơn dự kiến vào tháng Giêng. thâm hụt thương mại của Thái Lan cũng mở rộng hơn dự kiến trong tháng.

Các loại tiền tệ châu Á rộng hơn giảm giá khi dữ liệu giá sản xuất của Hoa Kỳ bất ngờ tăng trong tháng 2, làm dấy lên lo ngại rằng lạm phát có xu hướng tăng trở lại trong tháng. Lợi suất trái phiếu kho bạc Hoa Kỳ tăng sau khi đọc, với lợi suất ngắn hạn tăng lên mức cao nhất trong 16 năm khi đặt cược rằng lãi suất của Hoa Kỳ sẽ duy trì ở mức cao hơn trong thời gian dài hơn.

Đồng đô la ổn định vào thứ Năm sau khi ghi nhận khoản lỗ mạnh qua đêm so với rổ tiền tệ. chỉ số đô la và chỉ số đô la tương lai mỗi loại tăng khoảng 0,1% và vẫn ở gần mức cao gần hai tháng.

Lãi suất của Hoa Kỳ tăng là tín hiệu xấu đối với các đồng tiền châu Á, khi khoảng cách giữa nợ rủi ro và nợ rủi ro thấp thu hẹp lại.