Sức khỏe kinh tế Trung Quốc, quyết định lãi suất của ECB và lạm phát của Mỹ sắp đến

Thứ Hai 11 Tháng 9
Tiền tệ của thị trường mới nổi (EM) có nguy cơ
 • Các khoản vay Nhân dân tệ mới của Trung Quốc thể hiện giá trị tín dụng (dưới dạng các khoản vay mới) do Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBOC) phát hành trong tháng trước.
 • Khi giá trị tăng lên, nó thường được coi là dấu hiệu tích cực cho nền kinh tế (tín dụng và chi tiêu tiêu dùng thường có mối tương quan với nhau), khi giá trị giảm đi, nó có thể là dấu hiệu của sự suy thoái kinh tế, làm tăng thêm rủi ro suy thoái.Tài sản dễ bị tổn thương: Tài sản rủi ro (tiền tệ EM, cổ phiếu và tiền điện tử), tài sản trú ẩn an toàn (USD và vàng)
Giao Dịch CFD Trên Vàng
Thứ Ba 12 Tháng 9
Thị trường lao động Anh có chịu áp lực không?
 • Tỷ lệ thất nghiệp và thay đổi việc làm ở Anh là một chỉ báo có độ trễ, gợi ý về tình trạng của thị trường lao động. Nó cũng có thể giúp đưa ra các hướng dẫn về những gì có thể mong đợi từ BoE trong quyết định lãi suất tiếp theo (ngày 21 tháng 9), thường có tác động trực tiếp đến Đồng bảng Anh (GBP).Tài sản dễ bị tổn thương: GBP/USD, EUR/GBP, GBP/JPY
 • Chỉ số tâm lý kinh tế ZEW là chỉ số hàng đầu, gợi ý về tâm lý chung của nền kinh tế. Con số cao hơn ước tính cho thấy sự lạc quan của người tiêu dùng và tích cực đối với đồng Euro và ngược lại).Tài sản dễ bị tổn thương: EUR/USD, EUR/GBP, EUR/JPY. chỉ số châu Âu
 • Bài phát biểu về ngân sách hàng tháng nêu bật mức nợ hiện tại, ảnh hưởng đến giá trị của Đồng đô la Mỹ. Nợ tăng cao, kết hợp với lạm phát tăng cao thường dẫn đến đồng tiền mất giá và ngược lại.Tài sản dễ bị tổn thương: Trái phiếu chính phủ, lãi suất trái phiếu kho bạc, chỉ số đô la Mỹ
Giao Dịch CFD Trên EUR/USD
Thứ Tư 13 Tháng 9
Sản lượng kinh tế của Anh và CPI của Mỹ sắp tăng
 • Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của Vương quốc Anh đo lường giá trị sản lượng (hàng hóa và dịch vụ) được sản xuất và bán trong biên giới của một quốc gia trong một khoảng thời gian nhất định. Dữ liệu GDP tích cực thường được coi là tích cực đối với nền kinh tế vì sản lượng đã tăng lên và ngược lại, điều này có thể góp phần vào điểm mạnh/điểm yếu của GBP.Tài sản dễ bị tổn thương: GBP/USD, EUR/GBP, GBP/JPY, FTSE 100
 • Lạm phát của Mỹ là dữ liệu lớn được công bố trong chương trình nghị sự hôm thứ Tư nhằm đo lường sự thay đổi về giá của một rổ hàng hóa và dịch vụ. Trong tháng 8, Tỷ lệ lạm phát cơ bản (MoM) dự kiến ​​sẽ duy trì ở mức 0,2% trong khi tỷ lệ lạm phát (MoM) dự kiến ​​sẽ tăng từ 0,2% trước đó lên 0,5%. Đây là dữ liệu lạm phát cuối cùng trước cuộc họp FOMC tiếp theo, dự kiến ​​vào ngày 20 tháng 9 năm 2023.Tài sản dễ bị tổn thương: Các cặp tiền tệ chéo của Hoa Kỳ, chỉ số vốn chủ sở hữu của Hoa Kỳ (US 30, US 500, US 100)
Giao Dịch CFD Trên EUR/GBP
Thứ Năm 14 Tháng 9
Các sự kiện rủi ro chính đối với Khu vực đồng Euro và Hoa Kỳ
 • Có lẽ ngày quan trọng nhất đối với các sự kiện rủi ro trong tuần này là cuộc họp báo và quyết định lãi suất rất được mong đợi của ECB diễn ra sau đó.
 • Với việc Ngân hàng Trung ương Châu Âu tăng lãi suất thêm 4% kể từ tháng 7 năm ngoái, Chủ tịch ECB, Christine Lagarde đã hạn chế đưa ra bất kỳ bình luận trực tiếp nào về ý định tạm dừng tăng lãi suất của ngân hàng trung ương này. Mặc dù kỳ vọng nghiêng về việc tạm dừng, nhưng hướng dẫn tiếp theo sẽ quyết định tinh thần cho các cuộc họp sắp tới.
 • Đối với Hoa Kỳ, dữ liệu doanh số bán lẻ, chỉ số giá mua (PPI) và tỷ lệ thất nghiệp sẽ cung cấp một số thông tin rõ ràng về chi tiêu của người tiêu dùng, áp lực giá cả và dữ liệu việc làm. Nếu doanh số bán lẻ vẫn mạnh và số đơn xin trợ cấp thất nghiệp giảm, điều này có thể phản ánh nền kinh tế Mỹ vẫn kiên cường, tạo cơ hội cho Fed tăng lãi suất vào tháng 11 nếu họ cảm thấy cần thiết, từ đó tiếp thêm sức mạnh cho đồng đô la.
Thứ Sáu 15 Tháng 9
Hai nền kinh tế lớn nhất chiến đấu quyết liệt – quyết định thắng bại vì tình cảm
 • Đến cuối tuần, sản xuất công nghiệp và doanh số bán lẻ của Trung Quốc sẽ phản ánh mức sản lượng công nghiệp và thói quen chi tiêu của người tiêu dùng, điều này có thể giải quyết lo ngại về những tai ương kinh tế gần đây của Trung Quốc, nếu dữ liệu cao hơn dự kiến.
 • Cuối cùng, chỉ số sản xuất, tâm lý người tiêu dùng và kỳ vọng lạm phát sẽ được công bố, minh họa cho sự lạc quan/bi quan của người tiêu dùng và kỳ vọng lạm phát trong cả ngắn hạn và dài hạn.